Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona, trường Tiểu học Trần Phú- TP Kon Tum đã tiến hành tổng dọn vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường, hành lang, bàn ghế các phòng học, phòng làm việc,...Bố trí đủ bệ rửa tay, xà phòng diệt khuẩn tại nơi rửa tay có các bước hướng dẫn rửa tay cho học sinh. Tổ chức tuyên truyền trong CB,GV,NV và HS nhà trường những biện pháp phòng chống dịch bệnh như: Hạn chế tiếp xúc với người bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết tiếp xúc phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng cssats khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để giảm phát tán các bệnh về đường hô hấp. Đặc biệt khuyến khích CBQL,GV,NV và HS đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho; đến ngay cơ sở y tế khi có các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở.

       Chiều ngày 6/2/2020, Trung tâm y tế Thành phố đã cử đoàn đến phối hợp cùng nhà trường phun thuốc khử độc, tiêu trùng toàn bộ khuôn viên trường, các phòng học, bếp ăn, phòng làm việc,...

   

   

Thầy và nhà trường quyết tâm thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về việc phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.