Trường tiểu học Trần Phú thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum được thành lập ngày 25 tháng 08 năm 1994 theo quyết định số 48/QĐ-TCCB của Giám đốc sở Giáo Dục và Đào Tạo Kon Tum. Là đơn vị trực thuộc phòng Giáo Dục và Đào Tạo thành phố Kon Tum. Đồng thời chịu sự lãnh đạo của Đảng chính quyền phường Duy Tâ...

Trường có nhiệm vụ tuyển và đào tạo học sinh cấp tiểu học thuộc tổ 8,9 phường Duy Tân và tổ 3,4,5, thôn Kon Tu 2 phường Trường Chinh.

          Trường có tổng diện tích 3863m2, với một khu 3 tầng gồm 15 phòng học, một khu 1 tầng  5 phòng học, một khu Hiệu Bộ và một bếp ăn tập thể 200m2.

          Hiện nay trường có 19 lớp. Tổng số học sinh: 784 em, trong đó có: 19/19 lớp học hai buổi trên ngày; 10 lớp bán trú với 400 học sinh.

          Đội ngũ Cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường gồm 47 người. Trong đó 3 cán bộ quản lý; 33 giáo viên; 4 nhân viên văn phòng; 7 nhân viên cấp dưỡng.

          Trường có 5 tổ chuyên môn và 01 tổ văn phòng; có chi bộ Đảng Cộng Sản Việt nam với 21 Đảng viên; có tổ chức Công đoàn cơ sở với 47 đoàn viên và lao động, có tổ chức ban đại diện cha mẹ học sinh

          Tỷ lệ Cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn 100%. Trường có 27 giáo viên giỏi. Trong đó: 04 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 03 giáo viên giỏi cấp thành phố, 20 giáo viên giỏi cấp trường.

          Cùng với các trường bạn trên địa bàn, trường đã hoàn thành nhiệm vụ phổ cập giáo dục tiểu học và phổ cấp giáo dục tiểu học đúng độ tuổi; hoàn thành phổ cập giáo dục trung học cơ sở. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi của trường đạt trên 80%; trong đó học sinh giỏi đạt 65%. Nhiều học sinh của trường đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Thành phố, Tỉnh, Quốc gia và đạt nhiều giải cao trong cuộc thi viết chữ đẹp, các môn thể thao, văn nghệ…

          Trong nhiều năm qua, nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể xuất sắc và được Ủy ban nhân thành phố Kon Tum và Ủy ban nhân dân tỉnh khen. Năm học 2009 trường được Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra công nhậ đơn vị đạt “chuẩn quốc gia mức độ 1”. Chi bộ Đảng liên tục đạt danh hiệu “Chi bộ vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu”. Công đoàn cơ sở nhiều năm liền đạt danh hiệu “ Vững mạnh xuất sắc”. Liên đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh liên tục được công nhận “ Liên đội mạnh cấp tỉnh”; Ban đại diện cha mẹ học sinh nhiều năm liền được Ủy ban nhân dân thành phố tặng giấy khen.